PR News

 

Music for The King  

 ทุกจังหวะลมหายใจเทิดไท้องค์ราชันย์

mk01.jpgmk08.jpgmk05.jpg

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2550 ที่ผ่านมา  มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  โดยชมรมดนตรีสากลขับร้องและประสานเสียง  ได้จัดการแสดงบทเพลงพระราชนิพนธ์ แบบ Acoustic ขึ้น ณ ลานร่วมมิตร  วิทยาเขตรังสิต  ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เปิดโอกาสให้กับนักศึกษาจากคณะต่างๆ ที่มีใจรักทางด้านเสียงดนตรีและการขับร้องได้มาแสดงความสามารถ โดยการร่วมร้องบทเพลง    พระราชนิพนธ์และเพลงจากค่ายเพลงต่าง ๆ อาทิ วง เคล็ดลับ ขับรถ หลบร้อน ได้ขับร้องเพลง ใกล้รุ่ง ฤดูที่แตกต่าง วง Je m’apelle ได้ขับร้องเพลง ยามเย็น หมอกหรือควัน เจ้าหญิง เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานทางชมรมยังได้จัดโต๊ะไว้สำหรับผู้ที่สนใจจะลงนามถวายพระพรแด่ในหลวงอีกด้วย  ซึ่งคำถวายพระพรเหล่านั้นทางชมรมก็จะนำไปมอบให้กับทางสำนักพระราชวังต่อไป

        mk09.jpg     นาย กฤษฏิ์   กวักเพฑูรย์ ประธานชมรมดนตรีสากลขับร้อง และประสานเสียง ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า วัตถุประสงค์หลัก ๆ ก็คือ เพื่อเฉลิมฉลอง เพราะเนื่องจากปีนี้เป็นปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาอายุครบ80  พรรษาขอ             พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งกิจกรรมนี้ได้สืบเนื่องมาจากกิจกรรมของชมรมตั้งแต่ตอนเทอมหนึ่ง ตอนนั้นเรามีโครงการประกวด บียูแบนด์ มีนักร้องเดี่ยว และประกวดวงดนตรี แต่ว่าไม่มีประกวด     อะคูสติค ซึ่งจริงๆแล้วในมหาลัยมีคนเล่นดนตรีแนวอะคูสติคเยอะแต่ไม่มีเวทีให้พวกเค้าได้แสดงความสามมารถก็เลยเลือกที่จะมาจัดงานในปีนี้แล้วเผอิญใกล้กับ 80 พรรษาก็เลยเอามาควบด้วยกัน         จึงเป็นที่มาของกิจกรรม Acoustic For the King ในครั้งนี้  และนอกจากนี้  กฤษฏิ์  ก็ยังได้ฝากถึง      นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ว่า ก็อยากให้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมหรือว่าการเรียน แบ่งเวลาให้เป็น เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ทำแต่สิ่งดีและเรียนให้จบ 4 ปีสำคัญที่สุด ครับ”                                  

                  ณัฐพล  สอนเนย  นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์  เอกโฆษณา ชั้นปีที่4 บอกถึงความรู้สึก เมื่อมาเข้าร่วมกิจกรรมว่า  ชอบ  รู้สึกว่าวงที่มาแสดงนี่เค้าเต็มที่มากเลยกับการแสดงโชว์ ในวันนี้ อยากให้มีจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกเยอะๆครับ    

                   อัญญรัตน์  โลหะธีรภาพ     นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ  ชั้นปีที่ 2  ผู้เข้าร่วมกิจกรรมภาย          ในงานบอกถึงความรู้สึกที่มีต่อกิจกรรมในวันนี้ว่า  รู้สึกว่าเป็นกิจกรรมที่ดี เป็นการแสดงพลังเพื่อพ่อกันทุกคนเลยคะ  ไม่ว่าจะเป็นคนที่จัดงาน  วงที่มาร้องเพลง  และคนที่มาฟังด้วย และเนื่องในโอกาสปีนี้เป็นปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาอายุครบ 80  พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดิฉันจะเป็นคนดีของสังคม  อยากเห็นคนไทยรักและสามัคคีกันด้วยนะคะ  เพื่อพ่อของเราค่ะ 

 mk06.jpgmk02.jpg

mk02.jpgmk03.jpg

***

section 3014

โฆษณา
Published in: on ธันวาคม 11, 2007 at 6:14 am  ให้ความเห็น  

The URI to TrackBack this entry is: https://bucapr.wordpress.com/2007/12/11/pr-news/trackback/

RSS feed for comments on this post.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: