Press Release

ไปป์ เผยประสบการณ์เป็นดีเจคลื่น SEED มา 3 ปี  

             การเป็นนักจัดรายการวิทยุได้เพิ่มโอกาสดีๆ ของชีวิต ได้ออกไปจัดกิจกรรมต่างๆ  ร่วมพบปะกับผู้ฟัง   อาทิ  SEED ตะเวนทัวร์คอนเสิร์ตโรงเรียนมัธยมศึกษา , การรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน  ,  ดูหนังร่วมกับดีเจประจำเดือน , และกิจกรรมอื่น ๆ  เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างดีเจกับผู้ฟังอย่างใกล้ชิด  เทคนิคการเปิดเพลง ส่วนใหญ่จะเลือกตามใจผู้ฟังที่โทรเข้ามาขอในรายการ  เลือกเพลงต่อจากเพลงนั้นจบว่าสามารถเชื่อมกันได้ไหม  ช่วง ประจำคลื่น 97.5     ทุกวันจันทร์  พุธ   ศุกร์   เวลา 14.00 น.   17.00 น.  และวันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์  เวลา  20.00 น.   24.00 น.   สิ่งที่จะขาดไม่ได้ในการทำงาน เรื่องความตรงต่อเวลา   ความรับผิดชอบในการแบ่งเวลาเรื่องการเรียน และการทำงาน  นอกจากงานด้านนักจัดรายการซึงเป็นงานหลัก ยังมีงานด้านการเป็นนักร้องควบคู่ไปด้วย  ในอัลบั้มที่ออกจำหน่าย ผมได้ร้องทั้งหมด 3 เพลง   และร้องรวมทั้งหมด 5 คน คือ เพลง เพราะรัก ,  เพลงถ้าไม่มีเธอเหมือนไม่มีฉัน   จากการร่วมงานทำเพลง ขั้นตอนการทำเพลงต้องผ่านกระบวนการที่ซับซ้อนมากมายกว่าจะทำอัลบั้มเสร็จใช้ระยะเวลานาน  ความรู้สึกระหว่างการเป็นนักร้องและนักจัดรายการวิทยุ ทำให้มีทักษะการฟังเพลงมากขึ้น เนื่องจากผมได้สัมผัสแนวทางการทำเพลงตั้งแต่ขั้นตอนแรก ทำให้รู้จักทำนองใช้อ้างอิงเข้ากับอาชีพการเป็นนักจัดรายการวิทยุของคลื่น SEED  97.5 โดยการเปิดเพลงเพื่อให้อีกเพลงฟังแล้วไหลลื่นไม่ขัดจังหวะ ขณะที่ผู้ฟังกำลังฟังอยู่  

                 เหตุการณ์ประทับใจที่สุดหลังจากที่เข้ามาเป็นดีเจคลื่นวิทยุแห่งนี้  มีช่วงหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุในตอนนั้นไม่สามารถไปจัดรายการได้  จากนั้นย้ายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มาอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  ทางพี่ที่คลื่น SEED ให้จัดการเรื่องเรียนให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นห่างหายไปประมาณ 1 ปี ก็ได้เข้าไปจัดรายการอีกครั้ง แต่ปรากฏว่าความรู้สึกของแฟนคลับยังมีความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยเราเหมือนเดิม และยังให้การต้อนรับอย่างดี

                 ส่วนประวัติชีวิตของไปป์นั้น ชื่อ นาย. บวร  กิจเจริญการกุล  ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 ภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อยากจะฝากถึงเพื่อนๆที่สนใจเข้ามาเป็นนักจัดรายการวิทยุเหมือนผม ก่อนอื่นจะต้องมีใจรักในด้านนี้ ชอบพูดกล้าแสดงออก  มีไหวพริบ สามารถแก้สถานการณ์ได้เก่ง  การเป็นนักจัดรายการสิ่งที่แน่นอนคือ ทำงานไม่เป็นเวลา เราจำเป็นที่จะต้องตรงต่อเวลามาให้ทันการจัดรายการ และที่สำคัญจะต้องรับผิดชอบในเรื่องการเรียน และการทำงานควบคู่กันไปด้วย

 ###

โฆษณา
Published in: on มกราคม 9, 2008 at 4:52 pm  ให้ความเห็น  

The URI to TrackBack this entry is: https://bucapr.wordpress.com/2008/01/09/press-release-3/trackback/

RSS feed for comments on this post.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: